Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 12/12/2017 15:52

Ngôi làng mưa bay

Ngôi làng mưa bay

GD&TĐ - Vốn nổi tiếng bởi phong cảnh tự nhiên đẹp đến mê hồn cùng những dãy núi hùng vĩ hay vịnh, hồ xinh đẹp, Na Uy có thể mê hoặc cả những du khách khó tính nhất.

Ngôi làng Bakka thơ mộng nằm bên vùng núi Naeroyfjorden là một trong những điểm đến đặc trưng nhất của làng quê Na Uy. Ngôi làng này cũng lọt vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO.

Những ngôi nhà gỗ ở đây được thiết kế khá đẹp mắt, nhìn chẳng khác nào một bức tranh tuyệt đẹp khi hòa cùng cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Nhiều căn nhà không chỉ được xây dựng bằng gỗ hoặc đá mà còn có mái che phủ kín màu xanh của cây cỏ. Thậm chí, có căn nhà được dẫn vào bằng con đường đá nổi bật.

Hình ảnh những căn nhà nằm giữa vùng rừng núi Na Uy tạo nên khung cảnh mang màu sắc cổ tích. Hầu như những ngôi nhà ở đây vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp cổ xưa với mái nhọn ngói đỏ, ban công gỗ nâu trầm, những con đường lát đá. Bakka còn được gọi là “ngôi làng mưa bay” và một trong những biểu tượng của ngôi làng là cây dù – vật bất ly thân của người dân nơi đây.

Theo Nam Phương
Travel