Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 27/7/2017 16:26

Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc: Cư dân được tặng biệt thự và xe miễn phí

GD&TĐ - Bạn nghĩ sao nếu bạn được tặng một biệt thự, một xe hơi cùng với một khoản tiền khoảng 127.000 USD trong ngân hàng? 

Tại ngôi làng tên là Huaxi ở Trung Quốc, cư dân ở đây đều được hưởng những ưu đãi như vậy. Ngôi làng này có đầy đủ sự sang trọng mang đẳng cấp thế giới mà dường như chỉ có trong tưởng tượng.

Ngôi làng này được ông Wu Renbao thành lập năm 1951. Cư dân của ngôi làng có khoảng  127.000 USD hoặc nhiều hơn trong các tài khoản ngân hàng của mình. Họ còn sở hữu một ngôi nhà và một xe hơi. Dân số ở đây chỉ khoảng 2.000 người.

Không phải đơn giản để có thể ở trong ngôi làng Huaxi vì trước tiên, một người phải làm việc trong bất kỳ một công ty nào có mặt trong ngôi làng này. Khi đã có việc làm đó, cuộc sống sang trọng của họ sẽ bắt đầu. Họ được tặng nhà, xe và cư dân ở đây còn dùng máy bay trực thăng như taxi để đi lại.

Mặc dù cư dân ở làng này được tặng nhiều thứ sang trọng, tuy nhiên ở đây có một thỏa thuận là: Nếu một người định rời làng đi, người đó sẽ mất tất cả sự giàu có và trở thành người nghèo.

Huaxi là một trong những ngôi làng phát triển nhanh và rất thành công ở Trung Quốc. Họ dễ dàng tạo ra thu nhập cao mỗi năm. Lý do thực sự phía sau sự thịnh vượng của ngôi làng là do ngành sản xuất thép, dệt và may mặc rất phát triển.

Tổng diện tích của ngôi làng giàu có này chỉ gần 1km vuông. Thế nhưng nó có đầy đủ nhà máy, các tòa nhà mang phong cách chùa chiền cho cư dân. Ngôi làng này trông tương tự như thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc A rập) về độ sang trọng.

Ngôi làng có mọi thứ mà bạn cần để hòa nhập vào thế giới hiện đại ngày nay. Khách sạn quốc tế Long Wish ở đây có hơn 826 phòng, ngoài ra có 16 phòng mang đẳng cấp phục vụ nguyên thủ quốc gia. Đặc biệt, có một phòng có giá 150.000 USD/ đêm.

Mặc dù diện tích không rộng lắm nhưng làng Huaxi có rất nhiều điều thú vị để thu hút khách du lịch. Trong đó có tòa nhà 72 tầng cao 328 mét rất lạ mắt (cao hơn tháp Eiffel 4 mét).

Hải Yến
Theo Boldsky