Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 22/2/2017 07:36

Ngoạn mục khoảnh khắc con người vượt lên chính mình và số phận

Ngoạn mục khoảnh khắc con người vượt lên chính mình và số phận

World Press Photo 2017 trao giải cho những bức ảnh chớp được khoảnh khắc phi thường khi con người vượt lên trên khả năng của chính mình và cả số phận.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 1

Giải Nhất ảnh đơn mục Thể thao: Nài ngựa Nina Carberry bị hất tung khi đang đua vượt rào tại giải quốc gia của Anh tháng 4/2016. Ảnh của Tom Jenkins, phóng viên The Guardian.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 2

Giải Nhì ảnh đơn mục Thể thao: Tay vợt người Pháp Gael Monfils trong trận đấu với tay vợt người Nga Andrey Kuznetsov trong giải Australia mở rộng tháng 1/2016. Ảnh của Cameron Spencer (Quỹ World Press Photo).

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 3

Giải Nhất ảnh đơn mục Thể thao: Nụ cười huyền thoại đầy tự tin của “tia chớp” người Jamaica Usain Bolt trên đường chạy 100m tại Olympics Rio 2016 (Brazil). Ảnh của Kai Pfaffenbach, phóng viên Reuters.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 4

Giải Nhất phóng sự mục Thể thao: Các cầu thủ của đội bóng bầu dục Muddy York diễn tập trước khi biểu diễn trong sự kiện gây quỹ thường niên ở Toronto (Canada) hồi tháng 11/2016. Ảnh của Giovanni Capriotti (Quỹ World Press Photo).

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 5

Giải Nhì phóng sự mục Thể thao: Một kỳ thủ trẻ tập trung trước khi thi đấu tại Cộng hòa Séc. Ảnh của Michael Hanke (Quỹ World Press Photo).

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 6

Giải Ba phóng sự mục Thể thao: Một vận động viên cử tạ không tay phải dùng đến những sợi xích giữ tạ nhưng vẫn miệt mài luyện tập không ngừng. Ảnh của Darren Calabrese (Quỹ World Press Photo).

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 7

Giải Nhất ảnh đơn mục Tin tiêu điểm: Cảnh đánh bom bên ngoài một bệnh viện ở Quetta, Pakistan, ngày 8/8/2016 làm 70 người thiệt mạng. Ảnh của Jamal Taraqai, phóng viên EPA.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 8

Giải Nhì ảnh đơn mục Tin tiêu điểm: Một bé gái Syria gào khóc trong hoảng loạn bên cạnh một đứa bé khác bị thương tại bệnh viện dã chiến ở Douma, khu vực phía Đông thủ đô Damascus. Ảnh của Abd Doumany, phóng viên AFP.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 9

Giải Ba ảnh đơn mục Tin tiêu điểm: Một vụ đánh bom xe nhằm lực lượng đặc nhiệm Iraq ở Mosul ngày 16/11/2016. Đây là đội quân đi đầu trong những nỗ lực tái chiếm Mosul từ tay IS. Ảnh của Felipe Dana, phóng viên hãng tin AP.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 10

Giải Nhất ảnh phóng sự mục Tin tiêu điểm: Những người tham quan sự kiện triển lãm tại Ankara run sợ khi chứng kiến Mevlut Mert Altintas bắn chết Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Ảnh của Burhan Ozbilici, phóng viên AP.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 11

Giải Nhì ảnh phóng sự mục Tin tiêu điểm: Một người đàn ông Syria bế con chạy qua đống đổ nát của những tòa nhà sau trận không kích ở Aleppo ngày 11/9/2016. Ảnh của Ameer Alhalbi, phóng viên hãng AFP.

Ngoan muc khoanh khac con nguoi vuot len chinh minh va so phan - Anh 12

Giải Ba ảnh phóng sự mục Tin tiêu điểm: Những người Eritrea nhập cư bị nhồi nhét dưới khoang một con tàu gỗ chở khoảng 540 người gồm cả phụ nữ và trẻ em. Ảnh của Mathieu Willcocks, thuộc tổ chức “Trạm cứu hộ người nhập cư trên biển” (MOAS).

Theo VOV