Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/8/2018 08:41

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ “Nhóm hành động Iran” mới

Ngoại trưởng Mỹ Mike PompeoNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

GD&TĐ - Hôm qua (16/7), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa tuyên bố thành lập “Nhóm hành động Iran” tại một cuộc họp báo tại Washington DC, Mỹ.
 

“Nhóm hành động Iran sẽ chịu trách nhiệm định hướng, xem xét và phối hợp tất cả các khía cạnh của hoạt động liên quan tới Iran của Bộ Ngoại giao Mỹ” – ông Pompeo giải thích.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, nhóm trên sẽ tìm cách “thay đổi hành vi” của Iran và tiếp tục “yêu cầu Iran hành động như một quốc gia bình thường”.

“Chúng tôi hy vọng rằng một ngày không xa có thể đạt được một thỏa thuận với Iran nhưng chúng tôi phải thấy được những thay đổi lớn ở nước này, cả ở bên trong và bên ngoài đường ranh giới của họ” – ông Pompeo nói – “Người dân Iran và thế giới đang yêu cầu chính phủ Iran phải hành động như một quốc gia bình thường. Nhóm hành động Iran sẽ thúc đẩy tiến trình hàng ngày nhằm vào các mục tiêu trên, tôi hy vọng nó sẽ làm được nhiều hơn nữa”.

Nhóm trên sẽ do cố vấn chính sách cao cấp Brian Hook đứng đầu. Ông Brian Hook hiện đang làm giám đốc về hoạch định chính sách của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hải Yến
Theo Press TV