Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 22/9/2018 18:15

Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ có “loạt hành động” chống Venezuela trong “những ngày tới”

Cảnh sát xung đột với người biểu tình chống chính phủ ở VenezuelaCảnh sát xung đột với người biểu tình chống chính phủ ở Venezuela

GD&TĐ - Washington đã hứa tăng áp lực lên Venezuela trong những ngày sắp tới và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thề sẽ có một “loạt hành động” chống lại chính phủ ông Nicolas Maduro để mang lại “lợi ích tốt nhất” cho người dân Venezuela.

Từ chối đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch của Washington, ông Pompeo lưu ý rằng Mỹ “quyết tâm đảm bảo rằng người dân Syria có được tiếng nói của mình”.

“Tôi cho rằng trong những ngày sắp tới, các bạn sẽ thấy một loạt hành động tiếp tục tăng áp lực lên lãnh đạo Venezuela - những người làm việc chống lại lợi ích tốt nhất của người dân Venezuela” – ông Pompeo nói với hãng Fox News.

Lãnh đạo Venezuela từ lâu đã buộc tội Mỹ cố gắng lật đổ chính quyền ông Nicholas Maduro. Trong khi đưa ra một số lệnh trừng phạt chống lại các chính trị gia và giới doanh nhân của Venezuela, Mỹ tiếp tục khẳng định rằng họ theo đuổi “một sự trở về hòa bình của nền dân chủ” ở Venezuela, mặc dù ông Trump trước đó nói rằng chính quyền của ông “sẽ không loại trừ lựa chọn quân sự”.

Gần đây, Venezuela đã chứng kiến một làn sóng biểu tình chống chính phủ, giữa nạn lạm phát trong nước và giá dầu thế giới sụt giảm trong khi dầu là hàng xuất khẩu chính của quốc gia Mỹ La tinh này. Lo lắng vì nền kinh tế, người dân Venezuela đã chạy sang các nước láng giềng vì thiếu thực phẩm, nước uống, cũng như nạn thất nghiệp tăng cao tại quê hương.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm