Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 19/2/2018 11:59

Ngoại trưởng Mỹ cam kết đưa Triều Tiên tới bàn đàm phán

Ngoại trưởng Mỹ Rex TillersonNgoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

GD&TĐ - Mỹ sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cho tới khi “quả bom đầu tiên rơi xuống” – Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết hôm nay (19/2).
 

“Tôi sẽ dùng tất cả thời gian mình có, những nỗ lực ngoại giao sẽ được tiếp tục cho tới khi quả bom đầu tiên rơi xuống. Công việc của tôi là không bao giờ đưa ra lý do để quả bom đầu tiên rơi xuống. Chúng tôi không biết chính xác thời gian còn lại là bao nhiêu” – ông Tillerson nói trong một cuộc phỏng vấn.

Washington bị báo động bởi những mối đe dọa của Bình Nhưỡng rằng những tên lửa của họ có thể rơi xuống đất Mỹ - Ngoại trưởng Mỹ lưu ý.

“Việc đó khiến chúng tôi lo lắng. Nó cũng củng cố quyết tâm của chúng tôi. Mối đe dọa của một chính quyền đối với người Mỹ như vậy là không thể chấp nhận được” – ông Tillerson khẳng định.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Bob Corker nói rằng ông Tillerson có tới 10 tháng để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân nếu không Mỹ “sẽ phải đối mặt với một trong những quyết định quân sự lớn nhất” – đài CBS cho biết.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã tăng lên trong năm 2017 khi Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong khi đó Washington huy động binh lính và thiết bị quân sự tới gần Triều Tiên, tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Mỹ tiếp tục để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm