Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/6/2015 15:54

Nghi phạm tấn công nhà máy “tự sướng” với đầu nạn nhân

Nạn nhân bị chặt đầuNạn nhân bị chặt đầu

Reuters dẫn nguồn tin thân cận lực lượng điều tra ở Pháp ngày 27/6 cho biết nghi phạm gây ra vụ nổ trong nhà máy khí đốt và chặt đầu người quản lý còn chụp ảnh “tự sướng” với đầu nạn nhân trước khi bị bắt.
Yassim Salhi - 35 tuổi, gốc Bắc Phi - đã bị bắt giữ tại TP Lyon sau khi tông xe tải vào nhà kho chứa gas của nhà máy khí đốt và mở các bình chứa hóa chất gây cháy.

 

Cảnh sát phát hiện đầu của Herve Cornara, quản lý công ty vận tải mà nghi phạm Salhi làm việc, gắn trên hàng rào nhà máy, bên cạnh lá cờ đen trắng với dòng khẩu hiệu Hồi giáo - theo phong cách thường thấy của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Nhà máy này thuộc tập đoàn Air Products của Mỹ. Thi thể Herve Cornara có dấu hiệu bị thắt cổ, có thể thấy nạn nhân đã bị giết trước ở đâu đó rồi mới bị chặt đầu.

Hiện trường nơi tìm thấy đầu nạn nhân

Hiện trường nơi tìm thấy đầu nạn nhân

Nghi phạm tấn công nhà máy “tự sướng” với đầu nạn nhân Cảnh sát phong tỏa để điều tra Cảnh sát phong tỏa để điều tra Nghi phạm tấn công nhà máy “tự sướng” với đầu nạn nhân Nghi phạm tấn công nhà máy “tự sướng” với đầu nạn nhân

Vợ và chị gái Salhi cùng một người khác cũng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ này dù Salhi được cho là có quan hệ với phần tử Hồi giáo cực đoan, từng bị xem là đối tượng nguy hiểm tiềm ẩn. Salhi sau thời gian im lặng đã bắt đầu hợp tác với cảnh sát, khai vụ việc.

Công tố viên Pháp Francois Molins cho biết các nhà điều tra sẽ mất thời gian để sâu chuỗi các sự kiện xảy ra với nhà máy khí đốt ở thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, cách TP Lyon 30 km, để tìm hiểu xem Salhi hành động đơn độc hay có người hỗ trợ.

Khi kiểm tra điện thoại nghi phạm, cảnh sát phát hiện bức ảnh chụp đầu của Herve Cornara và một bức ảnh khác Salhi "tự sướng" cùng đầu nạn nhân này. 

Bức thứ hai được Salhi gửi cho tài khoản điện thoại ở Bắc Phi thông qua ứng dụng Whatsapp. Cảnh sát đang điều tra xem người nhận ảnh là ai, có liên quan đến vụ này không. 

Ngoài ra, khi lục soát nhà Salhi ở Saint-Priest, gần Lyon, cảnh sát cũng tìm thấy một laptop, một máy tính bảng nhưng không phát hiện chất nổ hay tài liệu tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan.

Theo nld.com.vn