Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 24/3/2017 23:07

Nghi phạm giết bé gái người Australia lộ diện sau 50 năm

Hôm 22/3, cảnh sát Frankston, Melbourne đã bắt một người đàn ông người Anh (63 tuổi) bị tình nghi là hung thủ trong vụ án bé gái mất tích bí ẩn ở Australia gần 5 thập kỷ trước.

Nhóm điều tra nhận định nghi phạm sẽ phải đối mặt với các cáo buộc về tội bắt cóc và giết người. Trước đó, lực lượng chức năng nhận định thi thể của nạn nhân Cheryl Grimmer sẽ mãi mãi là một ẩn số.

Nghi pham giet be gai nguoi Australia lo dien sau 50 nam - Anh 1

Cheryl Grimme

bị bắt cóc khi chỉ mới tròn 3 tuổi. Ảnh: NSW Police.

Theo nội dung vụ án, Cheryl Grimmer, 3 tuổi, bị mất tích ở bãi biển Fairy Meadow ở Wollongong, Sydney vào chiều 12/1/1970.

Hôm đó, bé gái đi cùng mẹ và các anh trai đến bãi biển. Khi thời tiết trở xấu, bà mẹ Carole Grimmer đã để các con ở khu tắm tráng công cộng cách đó khoảng 100 m.

Một lúc sau, anh trai của Cheryl chạy lại và nói rằng không thấy em gái mình trong phòng thay đồ nữ. Bé gái đã mất tích chỉ trong vài phút.

Cuộc tìm kiếm nạn nhân được thực hiện trên diện rộng vào thời điểm đó, nhưng mọi thứ đều chìm trong vô vọng. Khi cha mẹ của Cheryl qua đời vẫn chưa biết điều gì đã xảy ra với con gái mình.

Năm 2016, các thám tử lật lại vụ án và phát hiện một manh mối mới. 3 nhân chứng đã nói rằng họ nhìn thấy một thiếu niên lảng vảng gần hiện trường vào lúc đó. Năm 1970, nghi phạm mang quốc tịch Anh mới chỉ 16 tuổi.

Đại diện cảnh sát thành phố Wollongong khẳng định người đàn ông đó nằm trong danh sách theo dõi hàng đầu của cuộc điều tra này.

Phiên xử của tòa án Wollongong dự kiến diễn ra hôm nay (24/3).

Theo Lan Phương
Zing

Tin tiêu điểm