Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/8/2016 19:07

Nghi phạm đánh bom Thái Lan đang ở Malaysia

Một nghi phạm trong vụ đánh bom ở Phuket, Thái Lan hồi tuần trước đã trốn sang Malaysia sau khi nhà chức trách nước này phát lệnh truy nã.

Nghi pham danh bom Thai Lan dang o Malaysia - Anh 1

Cảnh sát Thái Lan áp giải các nghi phạm loạt vụ đánh bom ở miền nam tới Cục phòng chống tội phạm ở Bangkok để điều tra, thẩm vấn ngày 19/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông tin trên do cảnh sát Thái Lan đưa ra ngày 20/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, đối tượng Ahama Lengha, người tỉnh Narathiwat, đã bị phát lệnh truy nã sau khi dấu vết ADN tại hiện trường vụ nổ bom khớp với mẫu ADN của hắn mà cảnh sát đã thu được trong cuộc điều tra về một vụ nổ bom khác hồi năm 2008.

Chính đối tượng này cũng đã bị truy nã trong năm đó vì bị cho là có liên quan đến các vụ bạo lực ở các tỉnh cực Nam Thái Lan. Kể từ đó, Ahama Lengha đã lẩn trốn và làm việc tại một nhà máy sản xuất phân bón ở Malaysia nhưng vẫn thường xuyên qua lại biên giới hai nước.

Phuket là một trong các tỉnh miền Nam Thái Lan xảy ra 11 vụ nổ bom hồi tuần trước làm 4 người thiệt mạng và 35 người bị thương. Nhà chức trách Thái Lan hiện vẫn chưa xác định được thủ phạm gây ra vụ nổ bom là nhóm chống đối hay tổ chức khủng bố.

Theo Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm