Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/6/2015 22:00

Nghi ngờ ứng cử viên tổng thống Mỹ thuê diễn viên cổ vũ

Ông trùm bất động sản Donald Trump đang bị nghi ngờ đã trả tiền thuê người cổ vũ cho buổi diễn thuyết của ông trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 ở thành phố New York hôm 16-6 vừa qua.
Hôm 17-6, phóng viên tờ The Hollywood Reporter cho biết họ đã nhận một email có nội dung đề nghị chi trả cho các “cổ động viên” 50 đô la ‘tiền bồi dưỡng’ nếu họ tham dự buổi phát biểu tranh cử Tổng thống và giả làm người ủng hộ Trump. Email này được cho là đến từ một công ty chuyên thuê diễn viên có tên Extra Mile.

Email trên được gửi vào ngày 12-6 với nội dung như sau: “Chúng tôi đang tuyển người tham dự cho sự kiện, các cổ động viên sẽ mặc áo thun và giăng biểu ngữ cổ vũ, ủng hộ cho bài diễn thuyết của ông Trump. Chúng tôi hiểu đây không phải là một ‘công việc truyền thống thông thường’ nhưng chúng tôi tin rằng diễn xuất diễn ra dưới mọi hình thức và việc làm trên cũng không nằm ngoài quy luật đó ”.

Tờ Business Insider (Mỹ) đã gọi cho công ty Extra Mile điều tra về lời cáo buộc trên. Một người phụ nữ nhấc máy trả lời và lập tức gác máy ngay sau khi biết rằng mình đang nói chuyện với phóng viên. Cuộc gọi tiếp theo đến công ty cũng chỉ được chuyển qua hệ thống trả lời tự động.


Tỉ phú nổi tiếng của MỹDonald Trumptuyên bố sẽ tranh cử vị trí "ông chủ Nhà Trắng" (Ảnh: Business Insider)

Trong khi đó, Trump và phát ngôn viên chiến dịch của ông đã từ chối mọi yêu cầu bình luận. Trong một phát biểu với phóng viên tờ The Hollywood Reporter, quản lý chiến dịch của Trump đã phủ nhận việc tuyển dụng người cổ động thuê và cho biết ông chưa từng nghe về công ty casting có tên Extra Mile.

Lewandowski nói : “Ông Trump thường thu hút được đám đông kỷ lục ở hầu hết các sự kiện mà ông tham gia. Các đám đông này thường rất lớn, đội hình dàn dựng quy mô và rất nhiệt tình. Họ thường xuyên đứng tung hô cổ vũ; thông điệp tranh cử của Trumps trong chiến dịch lần này là “ làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại thêm lần nữa”.
Phóng viên của Business Insider đã có mặt trong buổi phát biểu của Trump và trò chuyện với một số người đang nhiệt tình reo hò cổ vũ ông. Họ nói rằng họ không hề được trả tiền để tham gia sự kiện này.

Khi ông mở màn bài diễn thuyết, Trump đã nhấn mạnh rằng có “hàng ngàn người” đang có mặt tại sự kiện. Tuy nhiên, theo ước tính của Business Insider thì quy mô đám đông nhỏ hơn rất nhiều.

Trong khi đó, phát ngôn viên phía Trump giải thích, phải tính đến cả những khán giả đang hiện diện trong tòa nhà trụ sở Trump Tower của ông nữa, đó là những người mà truyền thông không thể thấy trước khán đài. Người phát ngôn của ông Trump phát biểu: “Có rất nhiều người mà có lẽ bạn không thể nhìn thấy hết được”.

Theo phapluattp