Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/9/2015 07:10

Nghi án bác sĩ đỡ đẻ đánh tráo trẻ sơ sinh

Một người đàn ông ở Anh đang nghi ngờ con trai của họ bị chính bác sĩ đỡ đẻ đánh tráo sau khi kết quả AND cho thấy đứa trẻ mà gia đình đang nuôi thực chất không phải con ruột.

Richard Cushworth và vợ Mercedes Casanellas đã từ Mỹ trở về quê ngoại ở El Salvador, Anh Quốc để sinh con. Ngày lâm bồn, cặp vợ chồng đã nhập viện tại một bệnh viện tư có tiếng ở đây là Ginecologio.

Sau khi sinh và nhận con trở về phòng, người mẹ thấy hơi hoang mang vì bé không hề giống lúc trong phòng sinh với bộ phận sinh dục có phần tối màu hơn. Thêm vào đó, trên mặt bé không có nét nào của bố và mẹ.

Cô Mercedes cho hay: “Tôi đã lo lắng khi bé phải mất một lúc mới thở được. Tôi ôm con và nghĩ bé thật giống bố. Con rất trắng trẻo và có nét của hai vợ chồng. Tôi nhớ bộ phận sinh dục của con có màu trắng hồng. Rôi tôi bị gây mê và ngủ cho đến tận sáng ngày hôm sau. Tôi hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xảy ra nữa”.

“Khoảng 8h sáng, họ mang một trẻ sơ sinh đến cho tôi nhưng tôi thấy bé có nhiều điểm khác so với ngày hôm trước nên mới hỏi y tá. Nhưng tôi nhận được câu trả lời rằng đó là chuyện bình thường. Vậy là vợ chồng tôi yên tâm đưa bé về Mỹ”.

trẻ sơ sinh
Bé Jacob sau khi sinh.

trẻ sơ sinh
Còn đây là em bé Jacob "giả" với làn da sậm màu hơn hẳn.

Nhưng ngày lại ngày trôi đi, họ hàng và bạn bè đều nói rằng con không giống bố mẹ, cô Mercedes và chồng đã quyết định làm xét nghiệm AND và nhận được kết quả như sét đánh ngang tai rằng đứa trẻ họ đang nuôi không phải con ruột của mình. Cặp vợ chồng đã vô cùng bàng hoàng và và ngay lập tức trở lại bệnh viện để điều tra nguyên nhân sự việc.

Trả lời phỏng vấn, người mẹ tội nghiệp Mercedes cho biết, đã không thể ngủ trong suốt nhiều ngày đồng thời cáo buộc đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện nói trên là những kẻ buôn bán trẻ em.

Gia đình cô đã tiến hành hỏi han và tìm đến tất cả những đứa trẻ sinh ra cùng ngày của con họ với hi vọng tìm được con nếu nhầm lẫn. Nhưng tất cả đều vô vọng khiến họ càng củng cố niềm tin rằng con trai mình đã bị đánh cắp.

Cô Mercedes nhớ lại rằng, vào tháng thứ 5 của thai kỳ, vị bác sĩ nói trên đã nhiều lần nói với cô rằng con trai họ có nước da đen trong khi chồng cô lại là người da trắng. Rất có thể, tay bác sĩ này đã có âm mưu từ trước và chỉ chờ cơ hội để thực hiện thủ đoạn bẩn thỉu của mình.

trẻ sơ sinh
Richard Cushworth và vợ Mercedes Casanellas chụp ảnh cùng em bé không phải con ruột của mình.

Được biết, Ginecologio nơi Mercedes sinh con là bệnh viện tư nổi tiếng nhất nhì El Salvador. Người đại diện quả quyết chuyện tráo đổi bé sơ sinh là không thể có.

Hiện con ruột của vợ chồng Mercedes đã được tìm thấy sau khi nhà chức trách kiểm tra các bé sinh cùng ngày tại bệnh viện. Bé Jacob "giả" cũng đã được trao trả về cho gia đình thật. Mercedes cho biết không cần tiền bồi thường, nhưng sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi đòi lại công lý cho con. Tiến sĩ Alejandra Guidos, người thực hiện ca sinh nở cho sản phụ đã bị bắt vào tuần trước để phục vụ điều tra.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm