Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/2/2017 12:07

Nghệ thuật bắt tay siêu kỳ cục của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cho dù đó chỉ là thói quen, hay một cách để khẳng định quyền lực của mình, ông Donald Trump luôn kéo mạnh tay người đối diện về phía mình khi bắt tay.

Nghe thuat bat tay sieu ky cuc cua Tong thong My Donald Trump - Anh 1

Tổng thống Mỹ Trump bắt tay Thủ tướng Nhật Abe. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất chú trọng vẻ ngoài, nhất là khi ông lên sóng truyền hình hay xuất hiện trước các nhiếp ảnh gia hoặc đám đông. Ông cũng rất quan tâm đến những bàn tay - chúng lớn thế nào, chúng mạnh mẽ ra sao.

Theo The Washington Post, Trump cũng nổi tiếng là một người sợ vi khuẩn. Ông từng né tránh việc bắt tay với những người ủng hộ trong quá trình ra tranh cử. Tuy nhiên, khi đã trở thành tổng thống, những nghi thức ngoại giao buộc ông phải bắt tay rất nhiều.

Và gần đây, ông đã có một vài màn bắt tay khá là "căng thẳng"- đáng chú ý nhất là trong lần gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây.

Cho dù đó chỉ là thói quen, hay một cách để khẳng định quyền lực của mình, ông Trump luôn kéo mạnh tay người đối diện về phía mình khi bắt tay.

Có thể nhận thấy rõ điều này khi ông bắt tay phó tổng thống Mike Pence (trong đêm bầu cử) và thẩm phán Neil Gorsuch (vào đêm ông Trump đề cử Gorsuch vào tòa án tối cao).

Nghe thuat bat tay sieu ky cuc cua Tong thong My Donald Trump - Anh 2

 

Tổng thống Mỹ đã lặp lại điều này trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Abe.

Ông thậm chí còn dành thời gian khen ông Abe có "bàn tay mạnh mẽ" - cũng có thể ông chỉ đang khen chính bàn tay của mình.

Tuy nhiên không phải lúc nào ông Trump cũng kéo tay người đối diện khi gặp mặt. Khi Kanye West đến gặp ông hồi tháng 12 năm ngoái, cả hai đã đập tay rất vui vẻ.

Nghe thuat bat tay sieu ky cuc cua Tong thong My Donald Trump - Anh 3

Mặc dù đây không phải chuyện to tát, nhưng việc hiểu một chút về cách suy nghĩ của Trump có thể giúp chúng ta hiểu cách ông xử lý những tình huống này. Nhưng hãy thành thật - chúng ta đều biết rằng Trump luôn muốn là người nắm quyền kiểm soát./.

Theo VietnamPlus