Thế giới

Nghệ sĩ Trung Quốc hủy show, đài truyền hình lao đao vì virus Vũ Hán

22:02 23/01/2020
Truyền hình Trung Quốc lao đao vì virus Vũ Hán. Truyền hình Trung Quốc lao đao vì virus Vũ Hán.

Ngày 23/1, trang HK01 đưa tin tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus lạ tại Trung Quốc diễn biến nghiêm trọng. Thành phố Vũ Hán đã tự đóng cửa nhà ga, sân bay, làng giải trí Hoa ngữ cũng gặp nhiều khó khăn.

Nghe si Trung Quoc huy show, dai truyen hinh lao dao vi virus Vu Han hinh anh 1 tq9.jpg

Thái Y Lâm và nhiều nghệ sĩ phải hủy bỏ show ca nhạc.

Nữ ca sĩ Thái Y Lâm đang tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới Ugly Beauty 2020. Cô có lịch diễn tại Vũ Hán nhưng trước tình hình bệnh dịch đã phải tuyên bố hủy bỏ.

Nam ca sĩ, diễn viên Lưu Đức Hoa đến tháng 4 cũng có đêm ca nhạc tại đây nhưng tình hình bán vé không được khả quan do người dân hạn chế ra ngoài, đến các nơi đông người. Hiện tại, phía ban tổ chức vẫn bỏ ngỏ khả năng thực hiện.

Đây là tình trạng chung của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tại Trung Quốc, Trần Dịch Tấn, Đới Bội Ni, Lý Tông Thịnh đều phải hoãn biểu diễn.

Bên cạnh đó, đài truyền hình Trung Quốc CCTV đã đưa ra thông báo đêm ca nhạc mừng năm mới Xuân Vãn sẽ được quay trước để phát sóng thay vì ghi hình trực tiếp như mọi năm.

Nghe si Trung Quoc huy show, dai truyen hinh lao dao vi virus Vu Han hinh anh 2 tq8.jpg

Nhân viên y tế khử trùng tại đài CCTV. Chương trình không được tổ chức trực tiếp vì khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người.

Năm nay, các nghệ sĩ có 4 buổi tập duyệt từ trước. Họ đến đài truyền hình với khẩu trang kín để đề phòng dịch bệnh từ virus corona. Nhân viên vệ sinh của CCTV cũng thường xuyên phun thuốc khử trùng khắp mọi nơi.

Theo Zing

Bình luận của bạn đọc