Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/8/2018 09:22

Nghe lén cuộc trò chuyện giữa các máy bay tàng hình trên “vùng 51”

Nghe lén cuộc trò chuyện giữa các máy bay  tàng hình trên “vùng 51”

GD&TĐ - Bản ghi âm kéo dài 5 giờ đồng hồ qua radio của điều khiển không lưu và các máy bay trên địa điểm được xem là bí mật nhất của Mỹ, vùng thử nghiệm Tonap của Không quân Mỹ hay còn được gọi là “Vùng 51”.

Chính quyền Mỹ chính thức cho biết về sự tồn tại của khu vực thử nghiệm này chỉ từ năm 2013. Ở đây diễn ra các cuộc thử nghiệm cho tất cả các dự án phát triển quân sự tiềm năng của Mỹ trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ.

Không phận ở “Vùng 51” bị cấm đối với các chuyến bay dân sự, phạm vi bao quanh căn cứ không quân Tonop được bảo vệ một cách cẩn mật.

Tuy nhiên những “kẻ tò mò” vẫn có thể chụp ảnh các chuyến bay bí mật từ xa và nghe lén các cuộc trò chuyện trực tiếp của phi công bằng các thiết bị điện tử hiện đại.

Bản ghi âm được công bố hôm 26/7, khi ở khu vực Tonop thực hiện các chuyến bay huấn luyện của các phi công nước ngoài và nó cho thấy được cường độ luyện tập ở đây. Đầu tiên là cuộc trò chuyện của các phi công Colombia trên Kfir. Kfir là một loại máy bay tấn công của Israel dựa trên Mirage III. Các cuộc trò chuyện này đã sử dụng tiếng Colombia với ngữ âm kéo dài.

Sau đó phi công F-35 – một người Anh hoặc người Úc phàn nàn về vấn đề chỉ định mục tiêu bằng lazer trên máy bay của họ. Một phi công khác tỏ ra ngưỡng mộ sự ổn định của thanh tiếp liệu từ tàu chở dầu của Úc KC-30.

Đặc biệt phần cuối của đoạn ghi âm. Vào lúc 4 giờ 30 phút 00 xuất hiện phi công của 2 máy bay ném bom tàng hình F-117 Nighthawk. Những chiếc máy bay này chính thức được “Nghỉ hưu” từ năm 2008, nhưng theo đoạn ghi âm và video thì  chúng vẫn đang tiếp tục bay. Đầu tiên chiếc F-117 với Night 17 và Night 19 tiến hành tiếp nhiên liệu trên không từ tàu chở dầu KC-135R với cuộc gọi Sierra 98.

 Sau đó Night 19 nhận được lệnh quay về căn cứ, còn máy bay thứ 2 thay đổi đường dây cho Danger 17 bay về phía Nam ở trung tâm “Vùng 51”, nơi sẽ bắt đầu kiểm tra trang thiết bị trên thân máy bay.

Trong cuộc gọi đề cập đến Blue Bird và Blondie Girl- đây khả năng là mật danh được sử dụng. Sau đó người điều khiển ra lệnh cho phi công F-117 kiểm tra Rampod và bắt đầu không lưu. (Rampod là hệ thống cảm biến để đo khả năng phát hiện sóng ra đa của máy bay từ mặt đất theo các góc độ khác nhau.)

F-117 là máy bay loạt đầu tiên được chế tạo với công nghệ tàng hình. Sản xuất từ năm 1983 đến 1990, được loại bỏ khỏi lực lượng vũ trang năm 2008. Nighthawk nổi tiếng nhất trong chiến tranh tại Nam Tư. Tháng 3 năm 1999, chiếc F-117 ở khoảng cách 50 km đã bị phát hiện bởi ra đa cũ của Xô Viết R-18 và bị bắn bởi hệ thống tên lửa đánh chặn từ C-125. Vào tháng 4 thêm một chiếc F-117 bị bắn bởi một chiếc C-125 khác.

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru