Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/1/2017 20:42

Ngày đầu là Tổng thống, Trump gặp rắc rối với… chính tả

Ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, Trump lại khiến cả nước Mỹ chú ý về phát ngôn mới nhất của mình.

Ngay dau la Tong thong, Trump gap rac roi voi… chinh ta - Anh 1

Trump gặp rắc rối vì dòng cảm ơn người dân Mỹ...viết sai chính tả.

Tổng thống Donald Trump trong ngày đầu tiên đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Nhà Trắng có thể đã vi phạm luật. Theo Daily Mail, tỉ phú New York đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter cá nhân và tài khoản của tổng thống với nội dung cảm ơn người ủng hộ.

Trump viết: “Tôi rất vinh dự được phục vụ các bạn, những người dân Mỹ tuyệt vời, trong vai trò là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”. Đáng chú ý, chữ “vinh dự” của Trump viết sai chính tả và ông đã xóa ngay sau đó. Theo đó, Trump dùng từ “honered” thay vì “honored” trong phát ngôn chính thức đầu tiên của mình khi trở thành Tổng thống.

Hàng ngàn người đã chia sẻ dòng trạng thái viết sai chính tả của Trump và vài phút sau, dòng Twitter này đã được xóa. Theo Đạo luật Lưu trữ Tổng thống, người đứng đầu Nhà Trắng không được phép xóa bỏ bất kì thông tin nào đã phát ngôn hoặc đăng tải.

Ngay dau la Tong thong, Trump gap rac roi voi… chinh ta - Anh 2

Dòng trạng thái thứ hai của Trump đã sửa lỗi chính tả. Sau đó, ông cũng xóa dòng tin này.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump mắc lỗi chính tả trong các dòng tin trên mạng của mình. Hồi tháng 12, khi nói về sự kiện Trung Quốc vớt tàu lặn của Mỹ ở Biển Đông, Trump cũng viết sai chính tả.

Trước khi nhậm chức ngày 20.1, Trump phải nộp lại chiếc điện thoại hay dùng và sử dụng một thiết bị khác được bảo mật hơn. Chiếc điện thoại mới chỉ được lưu hành sau khi mật vụ Mỹ kiểm tra cẩn thận và số máy gọi ít người biết.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm