Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 13/12/2017 10:40

Ngân sách quốc phòng Mỹ đã vượt quá một ngàn tỉ USD

Binh lính Mỹ tại IraqBinh lính Mỹ tại Iraq

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký và Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng 2018 (NDAA) với mức ngân sách quốc phòng cao kỷ lục là 700 tỉ USD cho năm tài khóa 2018.
 

Theo biên tập viên Kavanagh của tạp chí ThePolemicist, số tiền trên vượt quá cả mức Tổng thống Trump yêu cầu và việc chi tiêu cho quân sự là không giới hạn, nó thể hiện rằng cho dù thế nào ông Trump cũng rất chú trọng quân sự. Ông ấy nó muốn cắt giảm các cuộc chiến nhưng ông lại muốn tăng chi tiêu quân sự. Việc này sẽ tạo thêm căng thẳng.

Ông Kavanagh nói thêm rằng chi tiêu thực tế cho quân sự của Mỹ có thể vượt qua con số 700 tỉ USD và rất nhiều chi tiêu cho quân sự được tiến hành bên ngoài Bộ Quốc phòng Mỹ.

Giám đốc điều hành nhóm nghiên cứu Los Alamos, ông Greg Millo cũng đồng ý quan điểm trên: “ít nhất sẽ phải chi một ngàn tỉ đô la vì nó còn bao gồm các chương trình vũ khí hạt nhân của Bộ Năng lượng và Bộ Quốc phòng.

Ông Mello chỉ ra rằng Mỹ không chỉ có ngân sách quân sự lớn nhất hành tinh mà ngân sách này còn bằng 9 nước có chi tiêu quân sự khác cộng lại.

“Chúng ta chi tiêu khoảng 10 lần so với Nga chi cho quân sự” – ông Mello nói.

Hải Yến
Theo Sputnik