Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/4/2019 19:44

Ngân hàng Trung Quốc ra cảnh báo khẩn về tiền âm phủ

Ngân hàng Trung Quốc khuyên người dân không đốt tiền âm phủNgân hàng Trung Quốc khuyên người dân không đốt tiền âm phủ

GD&TĐ - Hôm nay (4/4), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra cảnh báo khuyên người dân không nên đốt tiền âm phủ vì nó quá giống tiền thật.
 

Ngày mai, hàng triệu người Trung Quốc sẽ có Lễ Thanh minh – ngày lễ dọn dẹp mộ phần của người thân quá cố và có hoạt động tưởng nhớ tới họ. Một phần của truyền thống này có liên quan tới việc đốt tiền âm phủ và hàng mã với niềm tin rằng tổ tiên sẽ nhận được ở thế giới bên kia. Các dịch vụ bán hàng mã ngày càng mở rộng, cung cấp nhiều mặt hàng, từ xe hơi đắt tiền cho tới những biệt thự được thiết kế phức tạp.

Vấn đề là trong những năm gần đây, tiền âm phủ ngày càng giống tiền thật, khiến cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lo ngại. Họ đang sửa đổi các quy định để ngăn chặn việc phá hoại tiền thật và dùng hình ảnh của loại tiền này cho mục đích thương mại hoặc bất hợp pháp.

Ngân hàng trên đã gửi tin nhắn khuyên mọi người không nên mua hay dùng tiền âm phủ có in các hoạt tiết của đồng nhân dân tệ.

Chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đưa ra cảnh báo vào tuần trước rằng những người dùng những họa tiết của tiền thật một cách bất hợp pháp sẽ bị phạt tới 50.000 tệ (7.451 USD).

Hải Yến
Theo Bloomberg

Tin tiêu điểm