Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 27/1/2015 18:28

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Trường có phòng hòa nhạc, trung tâm cưỡi ngựa và du thuyền riêng cho sinh viên.
The Institute Le Rosey (Viện Le Rosey) tại Thụy Điển được xem là ngôi trường có học phí đắt nhất thế giới . Số tiền mà mỗi học sinh phải đóng cho 1 năm học lên đến 80.000£ (gần 2,6 tỷ VNĐ). Đây là ngôi trường yêu thích của hoàng gia châu Âu và con em của những gia đình siêu giàu chủ yếu đến từ Bắc Mỹ, Canada, Châu Âu và Trung Đông.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Cổng trường Le Rosey.

“Đại bản doanh” của viện Le Rosey được xây dựng trên diện tích 28 ha, có khung cảnh tuyệt vời với những tòa biệt thự cổ, thảm cỏ, rừng cây,... Ngôi trường đặc biệt này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện cho tất cả các môn từ học thuật đến thể thao và các môn nghệ thuật.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Giống như các trường ĐH ở châu Âu khác, Le Rosey có kiến trúc cổ điển.

Trong số các tiện nghi phục vụ cho sinh viên nội trú, xa xỉ nhất phải kể đến một du thuyền, phòng hòa nhạc 1000 chỗ ngồi và trung tâm cưỡi ngựa với 30 con ngựa luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên.

 Trong mỗi ngôi nhà nội trú, giáo viên sống chung với các sinh viên để đảm bảo kỷ luật, ngăn nắp và có thể lắng nghe bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ mà sinh viên gặp phải trong cuộc sống. “Le Rosey cam kết đầu tư liên tục để tiếp tục cải thiện chỗ ở, dạy học, thể thao, giải trí.", đại diện nhà trường tự hào phát biểu.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Toàn trường nhìn từ trên cao.

Toàn trường có 53 phòng học, 8 phòng nghiên cứu khoa học và 14 phòng được thiết kế riêng cho các môn nghệ thuật và công nghệ thông tin, một thư viện và trung tâm truyền thông có chứa 17.000 tác phẩm văn học và tài liệu tham khảo. 

Để phục vụ cuộc sống cho sinh viên, trường còn có 179 phòng ngủ với phòng tắm riêng, 13 phòng trò chơi, 2 phòng tập gym, 4 phòng thể thao được trang bị đặc biệt, 2 trung tâm y tế, 10 sân tennis, 2 hồ bơi và 3 sân vận động dành cho các môn bóng đá, bóng bầu dục, bắn súng và cung tên. 

Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng sân golf 18 lỗ của địa phương. Mùa đông, toàn trường sẽ di chuyển đến khu nghỉ mát trượt tuyết Gstaad.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Ký túc xá sang trọng của sinh viên.

Là một trường dành cho tầng lớp siêu giàu của thế giới nhưng ngôi trường này có quy định rất nghiêm ngặt. Một trong những quy định của nhà trường là không một đất nước nào có số lượng sinh viên nhập học chiếm trên 10%. 

Hiệu trưởng Michael Gray chia sẻ: “Không một ai trong trường được phép nói “Tôi giàu hơn bạn!”. Nếu bất kỳ ai tỏ vẻ kênh kiệu sẽ không thể tiếp tục ở lại trường. Chúng tôi cũng từng nhận một học sinh xuất thân từ một gia đình nổi tiếng. Sinh viên này không tuân thủ theo quy định, và sau ba ngày cậu ấy đã phải rời trường!”.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cựu học sinh bao gồm Shah của Iran, Vua Albert II của Bỉ và hoàng tử Rainier của Monaco. Hiện tại, con của Roger Moore và Elizabeth Taylor cũng đang theo học tại trường.

Ngắm trường học xa xỉ nhất thế giới ở Thụy Điển

Phòng thể dục cũng đạt tiêu chuẩn cao với nhiều bộ môn.

Theo tiin