Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/10/2017 06:09

Ngắm “sông sao” trên bầu trời đêm

GD&TĐ - Nước Mỹ vốn nổi tiếng với địa danh Grand Canyon hùng vĩ thì ở đất nước của Chùa vàng, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng hoành tráng của những ngọn núi có hình thù tương tự. Đến Thái Lan, những du khách yêu thích khám phá sẽ không thể bỏ qua Sam Pan Bok.

Không có gì nghi ngờ khi Thái Lan đang dần trở thành một trong những cái tên hot nhất của du lịch Đông Nam Á. Thực phẩm tốt, giá rẻ, văn hóa thú vị, sôi động... Nhưng ngoài nền văn hóa phong phú và những hòn đảo đẹp như mơ, Thái Lan còn có Sam Pan Bok.

Trong tiếng Thái, Sam Pan Bok có nghĩa là "3000 lỗ". Sở dĩ có cái tên này là bởi những bề mặt lỗ độc đáo của hẻm núi được hình thành trên các vách đá sa thạch. Hẻm núi ở đây sâu khoảng 7 mét và rộng tới 20 mét.

Để ngắm toàn bộ khung cảnh trên cao và có một vài tấm ảnh đẹp trước khung cảnh kỳ vĩ của núi rừng, bạn có thể tìm đến những vách đá ở gần Ubon Ratchathani. Không những vậy, Sam Pan Bok - Thái Lan khi về đêm luôn là một địa điểm ngắm sao lý tưởng với dòng sông sao dày đặc lấp lánh trên bầu trời về đêm. Sam Pan Bok cũng là nơi đánh thức những cảm xúc sâu lắng từ trong lòng mỗi du khách.

Theo Thủy Trà
Travel

Tin tiêu điểm