Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/4/2019 12:29

Nga xem xét chế tạo tàu ngầm hạt nhân mới mang tên lửa hành trình

Một tàu ngầm của NgaMột tàu ngầm của Nga

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét một dự án tàu  ngầm hạt nhân mới mang tên Borei-K, có thể mang theo tên lửa hành trình – một nguồn tin trong ngành quốc phòng Nga cho biết.
 

“Bộ đang xem xét khả năng chế tạo thêm 2 tàu ngầm lớp Borei, nhưng được trang bị tên lửa hành trình tầm xa thay vì tên lửa đạn đạo. Nếu quyết định được đưa ra, những tàu ngầm này sẽ được chế tạo trong dự án Borei-K và sẽ được giao hàng sau năm 2027” – nguồn tin trên nói nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hiện tại, Nga đã có 3 tàu ngầm lớp Borei là: Yuri Dolgorukiy (hạm đội phương Bắc), Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh (hạm đội Thái Bình Dương). Ngoài ra, 3 tàu ngầm của lớp Borei-A hiện đại hiện đang chạy thử trên biển. 4 tàu ngầm lớp Borei-A khác đang được chế tạo.

Hải quân Nga hiện đang vận hành 2 loại tàu ngầm mang tên lửa hành trình: Dự án 494A Antey và Dự án 885 Yasen (và phiên bản hiện đại Dự án 885M Yasen-M).

6 tàu ngầm lớp Antey và một tàu ngầm lớp Yasen hiện đang phục vụ Hải quân Nga. 1 tàu ngầm Yasen-M đang tiến hành chạy thử, 5 chiếc nữa đang được chế tạo.

Hải Yến
Theo TASS