Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/5/2018 17:56

Nga tuyên bố về việc chuyển hệ thống S-300 cho Syria

Hệ thống tên lửa đất đối không S-300 Hệ thống tên lửa đất đối không S-300

GD&TĐ - Đã có thông tin lưu truyền trong giới truyền thông về khả năng Nga cung cấp hệ thống tên lửa đất đối không S-300 cho Syria sau khi nước này bị Mỹ, Anh, Pháp tấn công đáp trả cái mà họ cho là một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học. Tuy nhiên, Nga đã có thông tin về việc này.
 

Nga sẽ không cung cấp hệ thống S-300 cho Syria hoặc đàm phán về khả năng chuyển hệ thống này cho Damascus – Trợ lý Tổng thống về hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin nói với truyền thông Nga và cho biết thêm rằng các lực lượng Syria đã “có mọi thứ họ cần”.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối bình luận về phát biểu của ông Kozhin và nhấn mạnh rằng sẽ không đúng khi kết nối những tuyên bố này với chuyến thăm của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tới Moscow.

“Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố việc vận chuyển như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi nói rằng sau các cuộc tấn công (của Mỹ, Pháp và Anh vào Syria), Nga có quyền làm bất kỳ điều gì mình cho là cần thiết” – ông Peskov giải thích.

Ngày 9/5, ông Netanyahu đã tới Moscow để gặp Tổng thống Putin. Sau các cuộc nói chuyện, thủ tướng Netanyahu nói với các phóng viên rằng không có cơ sở để lo ngại về việc Nga cố gắng cản trở hành động của quân đội Israel tại Syria.

Trước đó, các quan chức Israel đã thể hiện lo lắng về khả năng Nga cung cấp hệ thống S-300 cho Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã đe dọa phá hủy những hệ thống này nếu Damascus đã sử dụng chúng để chống lại Tel Aviv.

Hải Yến
Theo Sputnik