Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/10/2018 09:10

Nga tuyên bố tiêu diệt được 88.000 tên khủng bố tại Syria

Chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 SM của Nga tại SyriaChiến đấu cơ Sukhoi Su-30 SM của Nga tại Syria

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết gần 88.000 tên khủng bố Takfiri* đã bị tiêu diệt ở Syria kể từ khi Moscow khai màn các cuộc không kích chống khủng bố ở Syria hơn 3 năm trước.
 

“Trong quá trình hoạt động, tổng số hơn 87.500 chiến binh đã bị tiêu diệt, 1.411 khu định cư và hơn 95% lãnh thổ của Syria đã được giải phóng” – ông Shoigu nói tại Hội đồng bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại của họ tại Singapore hôm qua (20/10).

“Những khu định cư chính đã được giải phóng và những kênh thông tin liên lạc chính cũng được đưa vào hoạt động. Các lực lượng vũ trang Syria hiện đã kiểm soát được lãnh thổ - nơi có 90% dân số cư trú” – ông Shoigu nói thêm.

Theo yêu cầu chính thức của chính phủ Damascus từ tháng 9/2015, máy bay Nga đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các mục tiêu của nhóm khủng bố IS Takfiri và của các nhóm khủng bố khác bên trong Syria.

Các cuộc không kích đã giúp lực lượng Syria tiến lên trong cuộc chiến với các chiến binh chống Damascus.

Ngày 22/8, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Moscow đã triển khai 63.012 quân tới Syria trong quá trình tham gia vào chiến sự tại đây. 25.738 sĩ quan được xếp hạng, 434 tướng lĩnh cũng như 4.349 chuyên gia pháo binh và tên lửa nằm trong số những binh sĩ được Nga gửi tới Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, nhân sự Nga đã “có được kinh nghiệm chiến đấu” tại Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của mình đã thử nghiệm 231 loại vũ khí hiện đại, bao gồm máy bay, các hệ thống tên lửa đất đối không và tên lửa hành trình ở Syria.

 * Takfiri là những phần tử cực đoan coi người Hồi giáo không theo đúng niềm tin là phản đạo.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm