Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/7/2018 09:01

Nga tuyên bố thử thành công tên lửa phòng không bảo vệ Moscow

Tên lửa bắn đi từ bãi thử Sary Shagan Tên lửa bắn đi từ bãi thử Sary Shagan

GD&TĐ - Một tên lửa phòng không mới đã được thử thành công tại một bãi thử ở Kazakhstan – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (20/7).
 

“Một đơn vị phòng vệ của Không lực Nga đã tiến hành một tên lửa phòng vệ mới và hiện đại tại bãi thử Sary Shagan (Kazakhstan)” – Bộ Quốc phòng Nga nói trên tờ báo Red Star.

Tướng Nga Andrei Prikhodko – Phó chỉ huy Lực lượng phòng thủ tên lửa đạn đạo – nói trong tuyên bố rằng việc phóng đã đạt được mục tiêu một cách thành công. Vũ khí này hiện đang phục vụ trong quân đội.

Hồi tháng 4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới và hiện đại đã được thử thành công tại Kazhstan tại bãi thử Sary Shagan.

Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới và hiện đại đã đáp ứng đầy đủ nhiệm vụ và đã đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian đề ra
Phó chỉ huy Prikhodko của Lực lượng Phòng không và tên lửa

Theo tuyên bố trên, hệ thống chống tên lửa mới được thiết kế để bảo vệ Moscow trước các cuộc không kích, cũng như tiến hành các nhiệm vụ theo hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa và điều khiển ngoài không gian.

Kể từ 2008, Nga được cho là đã phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không thống nhất, được thiết kế để tích hợp không chỉ với các hệ thống phòng không tên lửa của nước nhà mà còn của các nước khác trong Liên minh các quốc gia độc lập (CIS).

Thực tế, việc tạo ra hệ thống này có nghĩa là việc xóa bỏ dần dần ranh giới giữa các hệ thống phòng thủ tên lửa, phòng không chiến thuật và chiến lược.

Khái niệm về một hệ thống thống nhất bao gồm việc tạo ra hệ thống phòng không và tên lửa đa tầng và đa lớp có khả năng ngăn chặn hiệu quả các mục tiêu trên không ở các phạm vi và độ cao khác nhau.

Hải Yến
Theo Sputnik