Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/3/2018 11:28

Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa siêu thanh

Máy bay Mig-31 của Các lực lượng không quân NgaMáy bay Mig-31 của Các lực lượng không quân Nga

GD&TĐ - Các lực lượng không quân Nga đã tiến hành thử thành công hệ thống tên lửa siêu thanh có tên gọi Kinzhal (“Dagger”) – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
 

“Máy bay Mig-31 của Các lực lượng không quân Nga đã tiến hành thử hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal trong một khu vực. Vụ thử đã thành công, tên lửa siêu thanh đã đạt mục tiêu được chỉ định tại hiện trường” – tuyên bố trên cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga xác định hơn 250 chuyến bay đã được tiến hành trong quá trình chuẩn bị cho hệ thống này kể từ đầu năm nay.

Theo tuyên bố trên, với đặc tính bay và kỹ thuật đặc biệt của MiG-31, cùng với tên lửa không đối đất, không có hệ thống tương tự với Kinzhal trên thế giới.

Mới đây, Tổng thống Nga Putin đã tiết lộ các tên lửa hạt nhân siêu thanh thế hệ tiếp theo có khả năng vượt qua các biện pháp đánh chặn tên lửa của Lầu Năm góc. Ông Putin lưu ý rằng việc tăng cường khả năng phòng vệ của Nga được tiến hành trong khuôn khổ các hiệp ước quốc tế, không đe dọa ai và việc tạo ra vũ khí hiện đại chỉ phục vụ mục đích phòng vệ.

Một số hình ảnh về vụ thử:

Hải Yến
Theo Sputnik