Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 21/1/2019 19:52

Nga tuyên bố Syria phá hủy 30 tên lửa Israel

Hệ thống tên lửa Pantsir Hệ thống tên lửa Pantsir

GD&TĐ - Trong hai ngày liền, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các đợt tấn công nhằm vào cái mà IDF cho là các mục tiêu của Iran tại Syria.
 

Quân đội Nga đã tuyên bố rằng phòng không Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn đường được Israel bắn đi.

“Ngày 21/1/2019 từ 2:11 tới 2:59, Lực lượng phòng vệ Israel đã tiến hành 3 đợt không kích nhằm vào lãnh thổ Syria từ phía tây, tây nam và nam” – trung tâm kiểm soát phòng vệ của Nga cho biết hôm nay (21/1).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đợt không kích của Israel đã tiêu diệt 4 quân nhân Syria và làm bị thương 6 người khác. Ngoài ra, đợt không kích đã “làm hỏng một phần cơ sở hạ tầng tại sân bay quốc tế Damascus” – tuyên bố trên cho biết.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi cơ quan truyền thông của IDF tuyên bố rằng Israel đã nhằm vào cái gọi là “cơ sở quân sự của đơn vị lực lượng Quds của Iran ở Syria, bao gồm các kho vũ khí, chủ yếu ở khu vực Sân bay quốc tế Damascus, Trung tâm tình báo Iran, Trại huấn luyện Iran” để đáp trả một cuộc tấn công tên lửa tại cao nguyên Golan đang có tranh chấp. Theo IDF, trong cuộc tấn công này, hàng chục tên lửa chống máy bay của Syria bị bắn đi, mặc dù đã có cảnh báo không được khai hỏa.

Trước đó, truyền hình Syria thông báo Damascus đã bị rung chuyển bởi các vụ nổ mạnh mẽ - một nguồn tin quân sự Syria cho rằng phòng không Syria đã bắn hạ một phần lớn tên lửa dẫn đường của Israel.

Đây là cuộc không kích liên tiếp lần 2 của Israel nhằm vào Syria, IDF đã tấn công vào miền nam Syria từ Địa Trung Hải sau khi một quả rocket được bắn vào phía bắc cao nguyên Golan bị Hệ thống phòng không Vòm sắt chặn lại.

Trong khi đó không lực Israel đã công bố clip về đợt tấn công vào hàng phòng không Syria. 

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm