Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 7/6/2019 15:31

Nga tuyên bố có thể gửi thêm quân nhân tới Venezuela

Quân nhân NgaQuân nhân Nga

GD&TĐ - Nga có thể tăng số lượng chuyên gia quân sự ở Venezuela nếu đất nước Mỹ La tinh này đưa ra yêu cầu – Vụ trưởng Vụ Mỹ La tinh của Bộ Ngoại giao Nga Alexander Shchetinin cho biết hôm nay (7/6) bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg.

“Chúng tôi đã có hợp đồng về việc bảo trì những gì đã cung cấp cho Venezuela. Bất kỳ công việc nào cũng cần sự tham gia nhất định của mọi người” – nhà ngoại giao trên cho biết và lưu ý rằng “nếu cần thêm (chuyên gia), chúng tôi sẽ gửi đi”.

“Đây là một vấn đề hoàn toàn liên quan tới kỹ thuật nhằm thực hiện những hợp đồng nhất định đối với một khối lượng công việc cụ thể” – nhà ngoại giao trên cho biết và nói thêm rằng nhiều chuyên gia có thể đến nếu cần – “một số người sẽ rời đi và một số người sẽ đến”.

Cuối tháng 3 vừa qua, 2 máy bay chở quân nhân Nga đã tới Venezuela. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov sau đó nói rằng các chuyên gia quân sự hiện ở Venezuela này đang sửa chữa các thiết bị theo một hợp đồng về hợp tác quân sự và kỹ thuật giữa Moscow và Caracas.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm