Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 18/5/2018 12:18

Nga triển khai tàu chiến ở Địa Trung hải, Mỹ lập tức lên tiếng

Nga bắn tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của khủng bố ở SyriaNga bắn tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của khủng bố ở Syria

GD&TĐ - Hải quân Mỹ không tìm kiếm xung đột với Nga giữa lúc Nga triển khai các lực lượng hải quân ở Địa Trung hải, nhưng cho biết đã chuẩn bị bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực – Tư lệnh Lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi James Foggo III nói với Sputnik hôm qua (17/5).
 

“Các lực lượng hải quân của chúng tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị ứng phó. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm kiếm xung đột với các lực lượng khác đang hoạt động trong khu vực” – ông Foggo nói.

Theo ông Foggo, Mỹ đã làm việc với đồng minh và đối tác để ngăn chặn chiến tranh và duy trì các quy định nhằm đảm bảo trật tự quốc tế mở. Sự tiếp cận chiến lược của Mỹ ở khu vực này rất quan trọng để phản ứng với những mối đe dọa chống lại mình và đồng minh, đối tác trong khu vực.

Tuyên bố trên của ông Foggo được đưa ra nhằm phản ứng với việc Tổng thống Nga Putin hôm 16/5 tuyên bố rằng những con tàu mang tên lửa hành trình Kalibr của Nga sẽ liên tục được triển khai ở Địa Trung hải trong bối cảnh có mối đe dọa xâm lấn của những kẻ khủng bố ở Syria.

Nhiệm vụ của tàu khu trục Nga Admiral Essen được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK bắt đầu từ ngày 13/3. Trong nhiệm vụ vào tháng trước, tàu chiến này đã phóng tên lửa hành trình từ Địa Trung hải vào các địa điểm của các chiến binh IS ở Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik