Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/9/2019 18:21

Nga triển khai “rồng lửa” S-400 tới Bắc Cực

Hệ thống phòng thủ S-400.Hệ thống phòng thủ S-400.

GD&TĐ - Hôm nay (16/9), Dịch vụ báo chí của Hạm đội phương Bắc, Nga, cho biết quân đội nước này đã triển khai những hệ thống phòng thủ S-400 Triumph tại quần đảo Novaya Zemlya ở Bắc Cực.

“Trung đoàn phòng không của Hạm đội phương Bắc của Nga triển khai trên đảo Yuzhny, thuộc quần đảo Novaya Zemlya, đã được trang bị hoàn toàn hệ thống S-400” – tuyên bố trên cho biết.

Nhân sự đã được tái đào tạo để có thể sử dụng những hệ thống mới nhất này, trước đó họ dùng các hệ thống S-300. 

Trong khi Nga tăng cường đẩy mạnh các hoạt động quân sự, thương mại và khám phá trong khu vực, một số quốc gia, bao gồm Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này. Đáp trả lại, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow không đe dọa ai và chỉ hành động để đảm bảo đủ khả năng cho quốc phòng.

Trong một động thái tránh xung đột ở Bắc Cực, các cường quốc lớn trong khu vực như Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Nga, Thụy Điển và Mỹ đã thiết lập Hội đồng Bắc Cực – một diễn đàn hợp tác liên chính phủ. Diễn đàn này họp 6 tháng 1 lần với sự tham gia của các quan chức cấp cao vùng Bắc cực và cũng tổ chức họp cấp bộ trưởng 2 năm 1 lần.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm