Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/9/2018 15:25

Nga trang bị tên lửa mới cho trực thăng

Nga trang bị tên lửa mới cho trực thăng

GD&TĐ - Trực thăng Ka-52 “Cá sấu” và Mi-28 “Thợ săn đêm” đến cuối năm nay sẽ nhận được loại tên lửa không điều khiển phiên bản nâng cấp mới S-13DPh. – Thông tin từ trang báo Izvestia.

Theo thông tin, phần đầu nổ của tên lửa nâng cấp mới sẽ được lắp bộ phận nổ phá, khi chạm vào mục tiêu, ban đầu bộ phận sẽ nổ xuyên các bức tường kiên cố, sau đó tiêu diệt mục tiêu bằng loại đạn nhiệt thermobary. Việc phát triển loại tên lửa này được thực hiện dựa vào kinh nghiệm chiến trường có được tại Syria.

Giá thành cho việc nâng cấp mỗi quả tên lửa này vào khoảng gần 300.000 rub (khoảng 5.000 USD).

S-13DPh được trang bị động cơ nhiên liệu rắn mới, và phần chiến đấu cũng được cải tiến bằng hỗn hợp nổ phân mảnh uy lực lớn. Đầu đạn có khả năng nổ xuyên qua các bức tường bê tông dày tới 1 m và phần đạn nhiệt Thermobary sẽ cháy bên trong mục tiêu.

Theo lời cựu chỉ huy quân khu 4 lực lượng phòng không, không quân, tướng Valery Gorbenko thì loại tên lửa mới này đã thử nghiệm trên thực địa và cho thấy hiệu quả chiến đấu cao. Với khả năng phá xuyên tường bê tông, phần đầu đạn này sẽ sớm được trang bị trên các loại bom hàng không. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm