Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 27/8/2019 07:12

Nga trang bị tên lửa mới cho hệ thống phòng thủ bờ biển ở Crimea

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Utyos bắn tên lửa chống hạm.Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Utyos bắn tên lửa chống hạm.

GD&TĐ - Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy (thuộc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật) đã tiến hành công tác khôi phục hệ thống phòng thủ bờ biển ngầm Utyos từ thời Xô viết ở Crimea và sẽ trang bị cho nó những tên lửa mới – Giám đốc điều hành và Thiết kế trưởng của công ty Alexander Leonov nói với hãng tin TASS hôm qua (26/8).
 

Công việc sửa chữa đối với hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Utyos vừa mới hoàn thành gần đây và điều này là cần thiết vì hệ thống do Hải quân Ukraine hoạt động từ 1996-2014 này đã rơi vào tình trạng không sử dụng – ông Leonov nói.

“Các vụ phóng thành công được tiến hành sau công tác sửa chữa đã cho thấy tính sẵn sàng của hệ thống trong việc bảo vệ bờ biển Crimea. Đó là lý do tại sao đôi khi nó sẽ hoạt động với các tên lửa Progress. Cuối cùng, nó sẽ được trang bị các loại tên lửa mới” – ông Leonov nói.

Tên lửa Progress có tầm xa tới 460km. Hệ thống phòng thủ ngầm bờ biển Utyos cũng được sử dụng để phóng các tên lửa nhắm mục tiêu.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm