Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 7/6/2019 16:34

Nga tố tàu Mỹ suýt gây tai nạn trên biển Hoa Đông

Tàu USS Chancellorsville của MỹTàu USS Chancellorsville của Mỹ

GD&TĐ - Theo một tuyên bố của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, tàu USS Chancellorsville của Mỹ đã cắt mũi tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga trên biển Hoa Đông - hãng tin Sputnik cho biết hôm nay (7/6).
 

"Hôm nay, lúc 6:40 phút sáng (giờ Moscow), trong khi nhóm tàu Nga thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đang di chuyển cùng với nhóm mẫu hạm tấn công Mỹ, tàu USS Chancellorsville bỗng nhiên thay đổi hướng đi và băng qua đường của tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga và chỉ cách tàu này 50 mét” – tuyên bố của dịch vụ báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Thủy thủ đoàn của tàu khu trục Nga đã phải thực hiện thao tác khẩn cấp để tránh một vụ va chạm có thể xảy ra. Sau vụ việc trên, quân đội Nga đã phản đối hành động như vậy của Mỹ.

Phía Mỹ chưa có phản ứng trước tuyên bố trên.

Tàu Đô đốc Vinogradov bắt đầu hoạt động vào tháng 6/1987, nó đã theo sau các tàu hải quân Mỹ trong một cuộc tập trận gần Hawaii vào mùa hè 2016.

Tàu USS Chancellorsville có các tên lửa dẫn đường, pháo hỏa tốc và 2 trực thăng chống ngầm. Tàu này phục vụ hải quân từ tháng 7/1988 và là một phần trong nhóm mẫu hạm tấn công tham gia các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

Hải Yến
Theo Sputnik/Mirror

Tin tiêu điểm