Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/11/2018 07:24

Nga tinh chế lại Trực thăng

Nga tinh chế lại Trực thăng

GD&TĐ - Sau kinh nghiệm rút ra từ chiến dịch Syria, các doanh nghiệp ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã thực hiện rất nhiều công việc để cải thiện hiệu suất của các máy bay trực thăng chiến đấu. 

Tổng giám đốc của công ty trực thăng Nga ông Andrey Boginsky cho biết tại Triển lãm hàng không quốc tế “Airshow China 2018”, theo Ria.ru.

Theo Boginsky, việc thực hiện một số đơn đặt hàng sẽ được hoãn lại từ năm nay đến quý I năm 2019. Điều này áp dụng cho cả hợp đồng ở trong nước (với Bộ Quốc phòng Liên bang Nga) và quốc tế.

Tổng giám đốc nói rằng thiết bị trực thăng đã được hoàn thiện có tính đến các điều kiện về khí hậu và các yếu tố khác. Các trực thăng sẽ nhận được vũ khí, hệ thống định vị mới...để phù hợp với điều kiện chiến đấu trên chiến trường.

Trước đó, Boginsky đã nói về sự hiện đại hóa của chiếc trực thăng Mi-28N.

Theo ông, ngay từ đầu của chiến dịch Syria, trực thăng Mi-28N được trang bị hệ thống nhìn ban đêm. Vấn đề này đã được giải quyết trong một thời gian ngắn nhất có thể và trong một năm rưỡi qua không có bình luận nào.

Hiện tại, Nga đã cho ra mắt Mi-28UB vừa có chức năng chiến đấu và vừa có thể dùng trong huấn luyện trang bị cho quân đội Nga. Điểm đặc biệt của loại Mi này là có hệ thống điều khiển kép.

Đức Văn
Theo Topwar.ru