Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/1/2019 19:48

Nga tìm thấy 3 điểm giấu vũ khí ở Syria

Nhiều vũ khí do phiến quân để lại bị Nga phát hiệnNhiều vũ khí do phiến quân để lại bị Nga phát hiện

GD&TĐ - Kể từ đầu năm, 3 nơi giấu vũ khí với hơn 250 khẩu súng và 50.000 viên đạn đã được các sĩ quan của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga phát hiện, người đứng đầu Trung tâm, ông Sergei Solomatin vừa cho biết.

“Trong suốt tháng 1 năm 2019, nhờ những nỗ lực của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga và quân cảnh Nga, 3 nơi giấu vũ khí đạn dược do phiến quân để lại đã được tìm thấy. Những nơi này giữ hơn 250 khẩu súng, hơn 50.000 đạn dược các loại, hơn 300 quả mìn do nước ngoài sản xuất” – ông Solomatin nói và cho biết thêm rằng các sĩ quan của trung tâm đã tổ chức vận chuyển những vũ khí đạn dược này một cách an toàn và giao cho các cơ quan an ninh Syria.

Theo ông Solomatin, các nhà chức trách Syria sẽ tiếp tục làm việc để ân xá cho những người trốn nghĩa vụ quân sự, trong đó có người tị nạn và cựu thành viên các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Do đó, tới ngày 27/1, gần 33.000 người đã được ân xá.

Tuy nhiên, các chiến binh vẫn hoạt động ở khu vực giảm leo thang Idlib và vi phạm lệnh ngừng bắn. Do đó các cuộc pháo kích vẫn được thông báo về.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm