Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/6/2019 16:23

Nga tiếp tục dội hỏa lực xuống tây bắc Hama của Syria

Chiến đấu cơ NgaChiến đấu cơ Nga

GD&TĐ - Không lực Nga vừa nối lại chiến dịch trên không của họ tại “chảo lửa” Idlib vào sáng nay (11/6) – một nguồn tin từ quân đội Syria nói với hãng tin AMN.

Theo nguồn tin trên, Không lực Nga đã tấn công một số địa điểm nằm dọc theo trục Hama – Idlib của Syria, nhắm vào một số địa điểm thuộc về phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và đồng minh.

Nguồn tin trên cho biết thêm trọng tâm của các đợt không kích này là đánh vào đường tiếp tế của quân thánh chiến dẫn đến đỉnh đồi chiến lược Tal Malah do Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza chiếm giữ vào tuần trước.

Quân đội Syria đã nỗ lực để giành lại đỉnh đồi này từ tay phiến quân trong vài ngày nay, tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của họ đều bị đẩy lùi.

Chừng nào phiến quân còn chiếm Tal Malah, con đường chính dẫn vào giữa các thị trấn Mhardeh và Sqaylabiyeh sẽ vẫn bị cắt.

Trong một diễn biến khác, lực lượng khủng bố IS đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại quân đội Syria ở gần Palmyra. Sử dụng màn đêm làm lá chắn, cuộc tấn công đầu tiên của IS nhắm vào các lực lượng quân đội Syria ở trục phía tây của Trạm bơm T-3 gần Palmyria, gây ra một cuộc xung đột dữ dội giữa hai bên.

Quân đội Syria cho biết họ đã chặn được cuộc tấn công của IS và giành được khu vực này trước khi trời sáng.

Trong cuộc tấn công thứ 2, IS đã tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở đường cao tốc quốc tế nằm ở phía tây Palmyria. Cuộc giao tranh kéo dài trong một thời gian ngắn nhưng IS cũng gây ra một số thương vong cho quân đội Syria trước khi rút lui về sa mạc.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm