Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/10/2017 15:38

Nga thử nghiệm tên lửa

Các quan chức quân sự Nga đang xem xét một hầm phóng của một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-MCác quan chức quân sự Nga đang xem xét một hầm phóng của một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M

GD&TĐ - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đang thử một tên lửa đạn đạo dựa trên bệ phóng tĩnh (đặt trong hầm phóng) của bệ phóng tên lửa Dombarovsky ở khu vực Orenburg, tầm bắn đến bán đảo Kamchatka – tướng Oleg Kislov nói với các phóng viên nhưng ông không nói rõ chi tiết về loại tên lửa này.
 

Tuy nhiên, tháng 12 năm ngoái, chỉ Huy Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, ông Sergey Karrakeyev đã cho biết rằng Nga đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng mới có tên Sarmat, dự kiến nó sẽ được sử dụng trong năm 2019-2020.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng nhà máy chế tạo máy Krasnoyarsk đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt tên lửa nhiệt hạch hạng siêu nặng.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố rằng những vụ thử tên lửa mới cho hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander đã hoàn thành ở bãi thử Kapustin Yar. Đây cũng là nơi đang có 160 dự án phục vụ nhu cầu của các chi nhánh của lực lượng vũ trang Nga.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm