Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 6/7/2018 18:34

Nga thử nghiệm tàu mới cho “Hạm đội bí mật”

Nga thử nghiệm tàu mới cho “Hạm đội bí mật”

GD&TĐ - Tàu thực nghiệm mới nhất “Ladoga”đóng cho lực lượng Hải quân Nga đã được đưa vào chạy thử nghiệm tại vùng nước ở hồ Ladoga. Sau đó tàu sẽ được đưa đến Vịnh Phần Lan để thử nghiệm chạy trên biển.

“Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu “Pella” Saint Petersburg với mục đích thử nghiệm các thiết bị kỹ thuật khác nhau trong việc tìm kiếm cứu nạn, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực hải dương học”. – Trích từ cổng thông tin của Bộ quốc phòng Nga.

Theo các nhà phân tích nước ngoài thì “Ladoga” liên quan tới “Hạm đội bí mật” của Nga, nhằm phục vụ kỹ thuật cho phương tiện quân sự ở tầng sâu, trong đó có hệ thống phát hiện tàu ngầm và phá hủy hệ thống liên lạc dưới nước.

Trong quá trình kiểm tra ê kíp tàu và đại diện nhà máy đóng tàu sẽ kiểm tra độ tin cậy và hoạt động của hệ thống phát điện, dẫn hướng và các hệ thống khác trong điều kiện thực tế trên biển. Đồng thời kiểm tra chất lượng của “Ladoga”, điều khiển, độ bền, bán kính hoạt động và quán tính trong các chế độ chạy khác nhau.

Chiều dài của “Ladoga” khoảng 63 m, chiều động 10 m, chiều cao mớn nước lớn nhất khoảng 3,8 m, vận tốc đạt 12 hải lý. Tầm xa hoạt động khoảng 1 nghìn dặm, thời gian hoạt động liên tục khoảng 20 ngày. Ê kíp tàu gồm 16 thủy thủ và 20 nhà thám hiểm.

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru