Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/6/2019 17:43

Nga thử nghiệm phương pháp mới gây nhiễu cho máy bay kẻ thù

Nga thử nghiệm phương pháp mới gây nhiễu cho máy bay kẻ thù

GD&TĐ - Các chuyên gia tác chiến điện tử từ Quân khu trung tâm Nga đã thử nghiệm một phương pháp gây nhiễu mới cho máy bay địch trong khi sử dụng 3 loại hệ thống đối phó điện tử trên mặt đất khác nhau – văn phòng báo chí quân khu mới cho biết.
 

“Trong cuộc thử nghiệm tại bãi huấn luyện Sverdlovsk và Chebarkul, các quân nhân đã dùng hệ thống Borisoglebsk (biện pháp đối phó điện tử) để tiến hành trinh sát bằng điện tử radio. Bằng cách xâm nhập vào các kênh điều khiển hệ thống liên lạc, họ đã can thiệp được vào hoạt động liên lạc radio mặt đất và trên không do kẻ thù giả định triển khai” – tuyên bố cho biết.

“Các nhóm của hệ thống Krasukha (biện pháp đối phó điện tử) đã triệt tiêu tín hiệu của radar lắp trên một máy bay và các kênh radio do các phương tiện bay không người lái điều khiển. Việc kích hoạt phần cứng Zhitel khiến nó có thể đóng thiết bị liên lạc vệ tinh, các hệ thống điều hướng và thông tin di động trong bán kính 30 mét” – tuyên bố nói thêm.

Phương pháp mới cho phép các chuyên gia tác chiến điện tử tạo ra không gian “chân không” được che chắn khỏi tác động của máy bay không người lái, radar trên không, đạn nổ điều khiển bằng radio và tên lửa hành trình – văn phòng báo chí của Quân khu giải thích.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 500 quân nhân trên còn bao gồm “thử nghiệm liên quan tới phương tiện bay không người lái, các hệ thống liên lạc, đạn và máy bay giả”.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm