Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/1/2014 08:03

Nga thử nghiệm máy bay săn ngầm hiện đại

Phi đội máy bay Il-38N đầu tiên đã bắt đầu bay huấn luyện thực tế.Phi đội máy bay Il-38N đầu tiên đã bắt đầu bay huấn luyện thực tế.

Nga vừa cho tiến hành thử nghiệm máy bay Il-38N để chuẩn bị cho việc đưa loại máy bay săn tàu ngầm hiện đại này vào tuần tra ở Bắc Cực trong thời gian tới.
Đây là tuyên bố của người phát ngôn Hạm đội phương Bắc của Nga, ông Vadim Serga, và được hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lại.

“Máy bay Il-38N đã được nâng cấp với hệ thống thủy âm tách rời thế hệ mới và các máy phát hiện từ tính. Do đó, chúng có khả năng vượt trội các máy bay của phương Tây trên nhiều phương diện” -Ông Serga cho biết.


Cũng theo người phát ngôn, máy bay trên còn được trang bị hệ thống cảm biến Novella có thể phát hiện các mục tiêu từ khoảng cách 320 km, có thể tác chiến như một máy bay tuần tra trên biển và có khả năng thực hiện chức năng do thám điện tử.

Được biết, phi đội máy bay Il-38N đầu tiên đã bắt đầu bay huấn luyện thực tế sau khi kết thúc giai đoạn lý thuyết của chương trình.

Theo thông báo trước đó, Hạm đội phương Bắc của Nga sẽ mở rộng phạm vi tuần tra trên không tại Bắc Cực vào năm 2014 và sử dụng mạng lưới sân bay trên quần đảo của New Siberia.

Theo Dân Trí