Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 30/3/2018 11:06

Nga tập trận, thử hàng loạt vũ khí mới

Nga tập trận, thử hàng loạt vũ khí mớiNga tập trận, thử hàng loạt vũ khí mới

GD&TĐ - Hãng tin RT hôm 29/3 đưa tin, hơn 10.000 binh lính và 1.000 phương tiện đã tham gia vào cuộc tập trận của Các lực lượng tên lửa chiến lược Nga ở Urals. Những cuộc tập trận này đang thử một loạt vũ khí mới, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars đã được nâng cấp.

Theo chỉ huy Các lực lượng tên lửa chiến lược, tướng Sergey Karrakaev, cuộc tập trận chung  của các quân đội Omsk, Vladimir và Orenburg lần đầu tiên có nhiều vũ khí hiện đại được mang ra góp mặt.

“Chúng tôi cần phải biết rằng liệu binh lính có làm chủ được công nghệ mới hay không và công nghệ mới có phù hợp với các khu vực triển khai hay không” – ông Karrakaev nói với các phóng viên.

Lực lượng tên lửa đã tiến hành hơn 20 cuộc tập trận từ bệ phóng liên hợp tên lửa di động Yars chỉ trong một ngày. Các máy bay đánh chặn Mig-31, máy bay do thám AN-30, trực thăng chiến đấu và trực thăng không người lái cũng tham gia các cuộc tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đội đã chứng minh khả năng phản ứng với các cuộc nổi dậy, thử động cơ gỡ mìn điều khiển từ xa “Listva” cùng với các xe bọc thép chống phục kích “Typhoon” và “Vystrel”.

 

Hải Yến
Theo RT