Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/8/2018 18:19

Nga tăng cường khả năng phòng thủ bằng tên lửa đánh chặn tầm xa mới nhất

Nga tăng cường khả năng phòng thủ bằng tên lửa đánh chặn tầm xa mới nhất

GD&TĐ - Tại triển lãm Quân đội – 2018, Tập đoàn “Almaz-Antei” đã công bố các đặc tính chiến – kỹ thuật của loại tên lửa đánh chặn tầm xa mới nhất 40N6.

Loại vũ khí mới này có khả năng đánh chặn các mục tiêu khí động học và mục tiêu đạn đạo ở khoảng cách từ 5 đến 380 km. 40N6 sẽ “nối dài cánh tay phòng thủ” của lực lượng phòng không Nga. Các chuyên gia trông chờ rằng loại tên lửa mới này sẽ được trang bị cùng với tổ hợp S-500 “Prometei”.

Theo bản thuyết minh của Tập đoàn “Almaz-Antei” thì loại tên lửa đánh chặn có điều khiển mới nhất 40N6 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa 5-380 km. Tốc độ trung bình của đầu đạn vào khoảng 1190 m/s, khối lượng phóng – 1893 kg. Thời gian chuẩn bị phóng của tên lửa 40N6 không quá 15 giây.

40N6 sử dụng trong nhiệm vụ đánh chặn các loại máy bay ném bom hiện đại (trong đó có cả các loại máy bay “tàng hình”), máy bay tiêm kích, máy bay phát hiện ra đa tầm xa, các loại thiết bị bay không người lái chiến lược, tên lửa độ chính xác cao, trong đó có tên lửa hành trình và tên lửa siêu thanh. Ngoài ra tên lửa đánh chặn mới cũng có khả năng tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo bay với vận tốc 4800m/s.

Tầm cao hoạt động của loại tên lửa này đạt khoảng 150 km, tại đây các loại mục tiêu đạn đạo sẽ bị tiêu diệt ở tầm cao 20-40 km”. – Theo ông Dmitry Kornev, người điều hành cổng thông tin “Military Russia” cho hay.

Nguyễn Diệp
Theo russian.rt.com

Tin tiêu điểm