Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 23/6/2019 06:14

Nga sẽ không “hạ cờ” trên quần đảo Nam Kuril

Ngọn hải đăng Shpanberg trong Khu bảo tồn thiên nhiên trên đảo Shikotan, thuộc quần đảo Kuri.Ngọn hải đăng Shpanberg trong Khu bảo tồn thiên nhiên trên đảo Shikotan, thuộc quần đảo Kuri.

GD&TĐ - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính quyền Nga sẽ tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng ở Viễn Đông.
Chính quyền Nga dự định phát triển vùng Viễn Đông nói chung và Nam Kuriles nói riêng. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia rằng, Nga không có ý định giảm sự quan tâm tới khu vực này.

Khi được hỏi về những gì người dân ở Nam Kuriles mong đợi trong tương lai. Tổng thống Nga khẳng định: "Chúng tôi đã chuẩn bị những chương trình lớn cho sự phát triển ở vùng Viễn Đông, bao gồm cả Nam Kuriles. Ông cam đoan rằng, tất cả các chương trình này sẽ được thực hiện.

Tổng thống Nga nhấn mạnh sẽ phát triển cơ sở hạ tầng trên quần đảo.

Tổng thống nói thêm rằng Nga sẽ phát triển cơ sở hạ tầng ở đó và đề cập đến sân bay mới được đầu tư xây dựng trên đảo.

Đối với câu hỏi có cần phải "hạ cờ Nga" tại quần đảo này hay không, ông Putin đã trả lời rằng Nga không hề có kế hoạch như vậy.

Được biết, quần đảo Nam Kuril (vùng lãnh thổ phương Bắc) là khu vực tranh chấp giữa Nga và Nhật Bản hàng chục năm qua. Nó đã trở thành rào cản đối với Hiệp ước hòa bình lâu dài thời hậu Thế chiến II.

Tranh chấp lãnh thổ tại khu vực này chẳng những khiến hai nước không kí được Hiệp ước hòa bình mà còn ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao và thương mại song phương giữa hai quốc gia.

Phương Võ
Theo Tass.ru

Tin tiêu điểm