Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/4/2019 19:22

Nga sẽ cung cấp Hệ thống phòng không S-400 “Triump” cho 13 quốc gia trên thế giới

Nga sẽ cung cấp Hệ thống phòng không S-400 “Triump” cho 13 quốc gia trên thế giới

GD&TĐ - Bất chấp việc Mỹ đưa ra những chỉ trích gay gắt về hệ thống phòng không S-400 của Nga, hiện nay sự quan tâm đến S-400 “Triumph” đã cao hơn nhiều so với hệ thống phòng không Patriot của Mỹ.

Được biết, tổ hợp S-400 của Nga đã được lên kế hoạch chuyển giao tại 13 quốc gia khác nhau, trong khi các hệ thống Patriot của Mỹ hiện chỉ được sử dụng tại 11 quốc gia.

Ấn phẩm ProlitPazl cho biết, hệ thống phòng không S-400 “Triump” dự kiến sẽ được chuyển đến 13 quốc gia khác nhau, trong đó có Trung Quốc - quốc gia trước đó đã áp dụng các hệ thống phòng không của Nga. Ngoài ra còn có một số nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Bahrain, Ả Rập Saudi, v.v.

Trên thực tế, các tổ hợp S-400 “Triumph” đã trở nên rất phổ biến, mặc dù Washington đã cấm mua vũ khí Nga với lí do những vũ khí này có thể sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho cả Mỹ và các nước đồng minh của mình.

Trong vòng hai tháng tới, các tổ hợp S-400 đầu tiên sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối mua hệ thống phòng không Patriot của Mỹ vì cho rằng, các hệ thống này tụt hậu hơn so với S-400 của Nga ít nhất là một thập kỷ.

Phương Võ
Theo Avia.pro