Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/6/2015 20:31

Nga sẽ bổ sung hơn 40 tên lửa đạn đạo vào kho vũ khí hạt nhân

Theo Reuters và AP, ngày 16/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẽ bổ sung hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới cho kho vũ khí hạt nhân của nước này trong năm nay.
Vũ khí hạt nhân của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Tuyên bố trên được coi là lời nhắc nhở thế giới về sức mạnh hạt nhân của Nga giữa lúc đang có những căng thẳng với Phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Phát biểu khai mạc một triển lãm vũ khí và quân sự ở phía Tây Moskva, ông Putin nói: “Hơn 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có khả năng xuyên thủng cả những hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện đại nhất, sẽ được bổ sung vào kho vũ khí hạt nhân trong năm nay."

Theo Tổng thống Putin, quân đội Nga cũng sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí mới khác, trong đó có xe tăng Armata và xe bọc thép mới. Những khí tài này lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ hồi tháng trước nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phátxít.

Ông Putin đồng thời lưu ý quân đội Nga sắp thử nghiệm hệ thống radar cảnh báo sớm tầm xa mới, được dự định phục vụ hoạt động giám sát khu vực phía Tây.

Theo vietnamplus