Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 7/9/2018 10:40

Nga sắp xây nhà thờ cao chót vót cho… quân đội

Nga sắp xây nhà thờ cao chót vót cho… quân độiNga sắp xây nhà thờ cao chót vót cho… quân đội

GD&TĐ - Nga sắp xây dựng một trong những nhà thờ cao nhất thế giới để dành cho các lực lượng vũ trang. Cư dân mạng xã hội đã mau chóng so sánh thiết kế của nhà thờ này với hệ thống tên lửa Buk hay thứ gì đó trong bộ phim Games of Thrones.

“Nhà thờ chính cho các lực lượng vũ trang Nga” sẽ xuất hiện ở Công viên Patriot – một công viên quân sự nổi tiếng gần Moscow – Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu mới tiết lộ. Công trình cao 95 mét này sẽ trở thành một trong những nhà thờ chính thống lớn nhất thế giới sau nhà thờ nổi tiếng Chúa Giê xu cứu thế ở Moscow, nhà thờ Thánh Isaac ở St.Petersburg và nhà thờ Biến hình ở Khabarovsk.

“Tôi muốn chúng ta biến nó trở thành nhà thờ của nhân dân và là nhà thờ chính cho các lực lượng vũ trang Nga” – ông Shoigu nói và cho biết thêm rằng công việc xây dựng sẽ hoàn thành vào dịp niệm 75 năm ngày chiến thắng của cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại, điều này có nghĩa là nhà thờ sẽ hoàn thành không muộn hơn sau năm 2020.

Nhà thờ quân sự chính này đã có trang web riêng để kêu gọi quyên góp cho việc xây dựng và trên đó có đăng một đoạn video tiết lộ chi tiết của công trình.

Thiết kế của nhà thờ đã tạo ra những cuộc thảo luận giữa các cư dân mạng Nga. Một số người cho rằng nó giống chiếc xe bọc thép hay hệ thống tên lửa Buk, trong khi một số người khác cho rằng nó giống như hệ thống phòng vệ tên lửa đạn đạo…

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm