Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 10/8/2019 10:31

Nga sắp mở xưởng đóng tàu hải quân ở Syria

Tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải.Tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải.

GD&TĐ - Cuối tháng  8, Hạm đội Biển Đen sẽ có nhà máy đóng tàu hoạt động tại điểm hậu cần hải quân của Nga ở Tartus, Syria – hãng tin TASS cho biết khi dẫn lời một nguồn tin trong ngành sửa chữa tàu.
 

“Vào cuối tháng 8, ở Tartus của Syria, tổ hợp sửa chữa tàu của Hạm đội Biển Đen sẽ bắt đầu hoạt động để cung cấp sửa chữa nhỏ cho tàu và tàu ngầm của các đơn vị hoạt động thường trực thuộc Hải quân Nga tại Địa Trung Hải” – nguồn tin trên cho biết và lưu ý rằng máy móc hiện đại đã được mua về cho nhà máy đóng tàu mới.

Cho tới bây giờ, công việc sửa chữa vẫn do các xưởng nổi luân chuyển 6 tháng 1 lần ở Tartus thực hiện.

Năm 2017, Nga và Syria đã ký kết một thỏa thuận cho phép Nga duy trì điểm hậu cần ở Tartus trong 49 năm. Theo thỏa thuận này, Nga có thể đậu 11 tàu ở Tartus, bao gồm tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Thỏa thuận cũng dự kiến sẽ mở rộng cơ sở sửa chữa của điểm này.

Vào “Ngày Hải quân” 28/7, một cuộc diễu hành đã được tổ chức tại Tartus với sự tham gia của tàu ngầm diesel – điện Stary Oskol, tàu khu trục Admiral Grigorovich, tàu tuần tra Pytlivy, các tàu tên lửa nhỏ Veliky Ustyug và Uglich, một xưởng sửa chữa tàu nổi, tàu kéo cứu hộ trên biển, tàu chống phá hoại và tàu tuần tra.

Hải Yến
Theo UAwire

Tin tiêu điểm