Nga sắp hoàn thành thử nghiệm “sát thủ máy bay không người lái”

HẢI YẾN - 11:46 09/03/2019
Tổ hợp pháo tự hành Derivatsiya-PVO Tổ hợp pháo tự hành Derivatsiya-PVO

Các nhà phân tích quân sự cảnh báo rằng những máy bay không người lái (UAV) nhỏ với chi phí thấp sẽ thay đổi tương lai của chiến tranh và sự phản ứng của Nga đối với thách thức này được gọi là tổ hợp pháo tự hành Derivatsiya-PVO.

“Các cuộc thử nghiệm của hệ thống trên dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên báo Zvezda của Bộ này.

Được trang bị 5 loại đạn, bao gồm đạn đa chức năng được lập trình từ xa phát nổ gần mục tiêu, Derivatsiya-POV đã được truyền thông gọi là “sát thủ máy bay không người lái”.

Derivatsiya-POV không chỉ đe dọa các UAV, mà nó còn có thể tiêu diệt máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình cũng như đạn pháo và các mục tiêu bọc thép hạng nhẹ trên mặt đất.

Derivatsiya-POV có “mô đun chiến đấu” không người lái gắn trên nền tảng của xe bọc thép BMP-3.

Hệ thống theo dõi của nó có thể phát hiện và khai hỏa vào các mục tiêu của kẻ thù đứng tại chỗ, đang chuyển động hay ở trên không.

Với khẩu pháo 57mm, Derivatsiya-PVO có thể tấn công các vật thể ở khoảng cách 6km và ở độ cao lên tới 4,5km.

Hệ thống hiện đại này được Viện nghiên cứu Trung tâm Burevestnik giới thiệu lần đầu tiên trong triển lãm Army-2018 năm ngoái. Nó sẽ giúp tăng cường các đơn vị phòng không chiến thuật của lực lượng mặt đất Nga.

Hải Yến
Theo RT

Bình luận của bạn đọc