Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/7/2019 18:02

Nga sắp chế tạo tên lửa phòng không Tor-MF trên biển

Nga sắp chế tạo tên lửa phòng không Tor-MF trên biển

GD&TĐ - Nguyên mẫu đầu tiên của tên lửa đất đối không Tor-MF dành cho Hải quân Nga sẽ được tạo ra vào đầu những năm 20 của thế kỷ này – Trợ lý Giám đốc điều hành Nhà máy cơ điện Kupol ở Izhevsk, ông Vyacheslav Kartashov nói hôm nay (12/7) tại Triển lãm quốc phòng hàng hải quốc tế tại St.Petersburg.
 

“Công việc vẫn đang tiếp tục để phát triển hệ thống Tor-MF trên biển. Đến nay nó đã được tạo ra trong các bản vẽ. Chúng tôi có kế hoạch tạo ra bản nguyên mẫu “phần cứng” vào đầu những năm 20 của thế kỷ này” – ông Vyacheslav Kartashov nói.

Nhà thầu quốc phòng trên đang phát triển Tor-MF cho Hải quân Nga – ông chỉ ra.

“Hệ thống trên trên được tiêu chuẩn hóa bằng phần cứng và phần mềm của nó, đồng thời được thiết lập để tích hợp vào một con tàu” – trợ lý giám đốc điều hành Kupol cho biết thêm.

Hệ thống tên lửa phòng không Tor-MF trên đất liền là phương tiện hiệu quả để tấn công chiến đấu cơ, trực thăng, máy bay không người lái khí động học, tên lửa và các vũ khí chính xác khác bay ở tầm trung, thấp và cực thấp trong môi trường bất lợi và gây nhiễu.

Tor-M2 có khả năng cơ động cao, phản ứng nhanh, tự động hóa các hoạt động chiến đấu và có thể nhắm một loạt các mục tiêu một cách hiệu quả.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm