Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/10/2018 15:28

Nga ra mắt súng trường “ADS”

Nga ra mắt súng trường “ADS”

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã thông qua một khẩu súng trường có khả năng bắn cả trên cạn và dưới nước. Thông tin trên trang "Krasnaya Zvezda".
Theo đại diện của TsKIB-SOO, đã bắt đầu sản xuất và nhận được các đơn đặt hàng đầu tiên cho loại súng này. Việc sử dụng súng dưới nước hoặc trên cạn được thực hiện bằng cách đặt công tắc chuyển đổi “nước – không khí” về vị trí tương ứng và sau đó lắp các hộp tiếp đạn ứng với từng loại đạn: trên cạn là loại đạn 5,45 x 39 mm hoặc dưới nước là 5,45 x 39 PSP.

Ống phóng lựu đạn 40 mm là các VOG-25 cải tiến được gắn dưới nòng súng có thể tháo ra hoặc lắp vào tùy theo yêu cầu nhiệm vụ.

Súng máy được tạo ra với thiết kế “bullpup”, nạp đạn bằng khí nén và khóa nòng xoay cho phép súng được chế tạo khá nhỏ gọn có trọng lượng 4,6 kg, chiều dài là 68,5 cm. Súng dễ dàng cho người sử dụng kể cả thuận tay phải hoặc tay trái. Phạm vi bắn trong không khí là 500 mét, khả năng bắn dưới nước chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo suy luận loại đạn PSP dưới nước được duy trì lên đến 25 mét.

Súng được làm bằng vật liệu tổng hợp để giảm trọng lượng và chống ăn mòn. Nòng súng có thể gắn bộ phận chống giật hoặc bộ phận giảm thanh. Hệ thống ngắm cơ bản của súng là điểm ruồi nhưng thân súng cũng có các thanh răng để gắn các hệ thống ngắm khác thích hợp hơn.

Đức Văn
Theo Topwar.ru