Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/7/2019 09:50

Nga quyết tâm giúp Venezuela tăng cường sức mạnh quân sự

Quân đội VenezuelaQuân đội Venezuela

GD&TĐ - Hôm qua (5/7), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói với các phóng viên rằng Moscow quyết tâm chống lại mọi nỗ lực bên trong hoặc bên ngoài nhằm làm bất ổn tình hình Venezuela.
 

 Ông Sergey Ryabkov nhấn mạnh rằng Washington tiếp tục nghĩ ra các cách để gây bất ổn quốc gia Mỹ La tinh này. Tuy nhiên, các nỗ lực của họ đã thất bại do sự ủng hộ của cộng đồng cho nhà chức trách được bầu hợp pháp tại đây.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga đồng thời nhấn mạnh rằng Moscow sẽ tiếp tục tăng cường khả năng cho các lực lượng vũ trang Venezuela.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ có các biện pháp theo thỏa thuận hiện có nhằm giúp tăng cường tiềm năng của lực lượng vũ trang nước này” – ông Ryabkov nói với các phóng viên.

Ông Ryabkov nhấn mạnh rằng trọng tâm sẽ nhắm vào thiết bị gửi cho Venezuela, đồng thời bác bỏ những tin đồn cho rằng Nga có quân nhân triển khai tại quốc gia Mỹ La tinh này.

Venezuela đã rơi vào tình trạng bất ổn chính trị kể từ tháng 1 khi lãnh đạo phe đối lập do Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tự tuyên bố là tổng thống lâm thời nhằm thay thế tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.

Mỹ và đồng minh, gồm một số quốc gia châu Âu, đã ngay lập tức công nhận ông Guaido, trong khi đó Nga, Trung Quốc, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ.. và một số nước khác ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp duy nhất tại Venezuela.

Nga nhấn mạnh rằng sự hiện diện của chuyên gia quân sự Nga tại Venezuela hoàn toàn hợp pháp. Những chuyên gia này ở đây để đào tạo kỹ thuật viên và làm công tác liên quan tới bảo trì, sửa chữa các hệ thống vũ khí đã gửi tới Venezuela trước đây theo các thỏa thuận hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương.

Hải Yến
Theo AMN/Sputnik

Tin tiêu điểm