Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 2/10/2019 14:12

Nga phóng tên lửa liên lục địa Topol-M đến mục tiêu ở Kamchatka

Tên lửa liên lục địa Topol-M.Tên lửa liên lục địa Topol-M.

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) "Topol-M" từ giếng phóng. Việc phóng được thực hiện vào thứ Hai, ngày 30 tháng 9 từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Điều này được đưa tin bởi cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Bộ Quốc phòng, vụ phóng thử nghiệm chiến đấu của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol được thực hiện tại sân bay vũ trụ Plesetsk.

Vụ phóng đã thành công, tên lửa đạt cự ly cho trước và bắn trúng mục tiêu giả định ở Kamchatka với độ chính xác nhất định. Mục đích của vụ phóng là để xác nhận hiệu suất bay của tên lửa.

“Ngày 30 tháng 9 năm 2019 tại Trường bắn thử nghiệm vũ trụ Plesetsk, một vụ phóng huấn luyện chiến đấu của tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu rắn Topol-M được thực hiện. Mục tiêu đã đạt được, nhiệm vụ được hoàn thành đầy đủ. Tức là đầu đạn đã đến điểm nhất định (Bán đảo Kamchatka)”, thông điệp cho biết.

Được biết, đối với các tên lửa đạn đạo liên lục địa có tuổi thọ kéo dài thì việc tiến hành phóng huấn luyện chiến đấu sẽ giúp kiểm nghiệm các tính năng kỹ chiến thuật, quỹ đạo hoạt động cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của khí tài.

 

 

Theo Ngô Chuyên
topwar.ru

Tin tiêu điểm